7 bước để hình thành những thói quen của người thành công

1. Lập Kế hoạch:Lựa chọn và quyết định

Trước khi bạn thực hiện quá trình xây dựng và thực hiện bất kì thói quen mới nào của người thành công, bạn hãy viết ra list những thói quen mà bạn mong muốn có được. Sau đó, bạn hãy lập mục tiêu, kế hoạch chi tiết cho thói quen mới này. Trong những thói quen đó,trước tiên bạn hãy quyết định duy nhất 1 thói quen mà bạn đánh giá đạt được 2 tiêu chí: thích nhất và tính khả thi trong tầm tay của bạn.

2. Không bào chữa, bao biện

Bạn hãy cam kết với bản thân rằng, với bất kì lý do nào mà đã cản trở bạn không thực hiện được những hành động nằm trong kế hoạch hình thành thói quen mới hãy kỷ luật và nghiêm khắc nhìn nhận lại để rút kinh nghiệm ngay cho ngày hôm sau

3. Thông báo rộng rãi đến người xung quanh

Tôi xin chia sẻ một điều tuyệt vời với bạn rằng, chúng ta có xu hướng làm được những việc mà chúng ta cam kết và chia sẻ rộng rãi. Chính vì vậy, bạn đừng ngại ngần mà hãy thông báo cho mọi người xung quanh bạn biết được bạn đang trong quá trình hình thành một thói quen mới càng rộng rãi càng tốt

4. Hình dung rằng bạn đã đạt được nó

Bây giờ bạn hãy ngồi xuống và tưởng tượng rằng bạn đang sở hữu và làm chủ thói quen đó, điều tuyệt vời gì sẽ đến với cuộc sống của bạn. Tin tôi đi, cảm xúc này của bạn chính là nguồn động lực lớn để bạn phấn đầu và nỗ lực thay đổi để có cuộc sống tốt đẹp hơn đang chờ bạn ngay phía trước

5. Tạo sự khẳng định

Để đảm bảo rằng bạn sẽ thành công với quá trình hình thành thói quen mới, bạn cần thêm một chút áp lực. Đó chính là lý do bạn hãy khẳng định nó và sẽ dễ dàng hơn là bạn gắn nó vào một game nào đó ví dụ như: nếu đến ngày X này tôi không thực hiện cái điều A này thì tôi sẽ dành tặng cho 2 người bạn một món quà giá trị B. Nó thực sự hiệu quả đấy.

6. Kiên trì thực hiện

Kiên trì là một thói quen khởi đầu cho mọi mục tiêu. Bạn hãy cam kết kiên trì với mục tiêu đề ra ban đầu của mình và thực hiện nó một cách nghiêm túc. Bạn nên dành 3-5 phút để tổng kết vào cuối ngày, những gì mình đã đạt được, điều gì bạn có thể cải thiện để tốt hơn vào ngày mai, chắc chắn rằng bạn sẽ sớm tạo ra một thói quen mong muốn.

7. Phần thưởng

Đây có lẽ là bước thú vị nhất. Bạn hãy dành cho mình phần thưởng xứng đáng cho thói quen mới đó và hãy tận hưởng nó.
Điều tuyệt vời đang chờ đón bạn ở phía trước ! Ngay bây giờ, bạn hãy lấy một tờ giấy, một chiếc bút viết ra 3-5 thói quen mà mình mong muốn có được và thực hiện kế hoạch của mình nhé !

Hãy hình thành thói quen kinh doanh online qua một chàng trai trong nhóm trí tuệ ưu tú qua kĩ năng xây dựng kênh youtube nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *